Dùng Bút Chì 6B Vẽ Lông Mày Tự Nhiên Như Người Mẫu Cho Bạn Nữ

Trong các bước trang điểm thì việc trang điểm vùng mắt là bước có độ khó cao nhất. Chân mày được xem là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt của bạn. Để có thể thu hút được tất cả mọi người thì việc kẻ chân mày là yếu tố quan trọng đấy nhé. Hãy cùng She.vn tham khảo bài viết về cách vẽ lông mày tự nhiên ngay bây giờ nhé! 

1. Cách Chọn Màu Bút Chì Hợp Với Màu Tóc – Vẽ Lông Mày Tự Nhiên

Một trong những nguyên nhân khiến đôi chân mày của bạn mất thẩm mỹ đó là việc bạn chưa biết cách chọn những màu chì kẻ mày hợp với khuôn mặt và mái tóc của bạn. Nhiều bạn gái vẫn băn khoăn không biết chọn màu chân mày như thế nào phù hợp nhất. Không phải tất cả các màu chì mày đều áp dụng trên tất cả các mái tóc và khuôn mặt.

1.1. Tóc Màu Vàng – Vẽ Lông Mày Tự Nhiên

Đối với những cô nàng hay nhuộm tóc những gam màu vàng nổi bật. Thì nên chọn cho mình những tông màu chì nhạt để tránh tương phản quá mức. Tuyệt đối không nên sử dụng màu đen. Bạn có thể lựa chọn màu chì kết hợp giữa màu nâu đất và màu xám khói.

Vẽ Lông Mày Tự Nhiên
Tóc Màu Vàng

1.2. Tóc Màu Trung Tính – Vẽ Lông Mày Tự Nhiên

Đối với những cô nàng có mái tóc với gam màu trung tính trầm. Bạn nên kết hợp màu bút chì của tông nâu hay cà phê. Làm cho phần mắt thêm gợi cảm và cuốn hút. Đồng thời vẫn có thể kết hợp với màu đen nếu muốn nàng trông thật cá tính.

Vẽ Lông Mày Tự Nhiên
Tóc Màu Trung Tính

1.3. Tóc Màu Đen – Vẽ Lông Mày Tự Nhiên

Còn đối với cô nàng sở hữu mái tóc đen tuyền. Thay vì trang điểm một đôi lông mày đậm thì bạn có thể sử dụng màu đen hay màu xám đen cho da ngăm. Đối với da sáng thì chọn màu nâu xám.

Vẽ Lông Mày Tự Nhiên
Tóc Màu Đen

Ngoài chọn những màu kẻ mày phù hợp với màu tóc thì yếu tố da cũng là yếu tố quyết định giúp bạn có một đôi lông mày đẹp cuốn hút. Da sẫm màu thì ưu tiên chọn những màu kẻ đậm sẫm màu. Da sáng thì bạn có thể lựa chọn những màu sáng hơn một chút cho phù hợp.

2. Các Dáng Chân Mày Phù Hợp Với Khuôn Mặt – Vẽ Lông Mày Tự Nhiên

Đường chân mày ngắn, cứng thưa, không phù hợp với khuôn mặt khiến gương mặt thiếu sức sống, nhợt nhạt. Để tạo được một đôi lông mày thần thái bạn cần xác định được những dáng đi lông mày phù hợp với khuôn mặt. Một đôi lông mày đẹp không chỉ giúp gương mặt trở nên hoàn hảo mà còn giúp những đường nét hài hòa ấn tượng.

2.1. Vẽ Chân Mày Hình Cách Cung Với Khuôn Mặt Tròn

Đối với cô nàng có gương mặt tròn, có thể áp dụng cách kẻ dáng chân mày hình cách cung. Vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi giúp khuôn mặt đầy đặn và tạo cảm giác dài hơn.

Vẽ Lông Mày Tự Nhiên
Khuôn Mặt Tròn

2.2. Dáng Mày Ngang Với Mặt Trái Xoan Vline, Mặt Dài

Khuôn mặt trái xoan vline thì quá hoàn hảo. Đây là gương mặt chuẩn mực được nhiều chị em khao khát. Đối với gương mặt này thì sử dụng dáng mày nào cũng phù hợp tuy nhiên thì mình cảm thấy kẻ chân mày dáng ngang là đẹp nhất. Giúp tăng sự quyến rũ, thanh thoát, khuôn mặt trở nên cân xứng hài hòa.

Vẽ Lông Mày Tự Nhiên
Mặt Trái Xoan Vline, Mặt Dài

2.3. Dáng Lông Mày Cho Mặt Vuông

Nên vẽ đường chân mày hình cách cung với chiều rộng bằng nhau. Giữa phần đầu và phần đuôi sẽ giúp bạn cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.

Vẽ Lông Mày Tự Nhiên
Mặt Vuông

2.4. Vẽ Chân Mày Đẹp Cho Dáng Mặt Trái Tim

Với những cô nàng sở hữu gương mặt trái tim thì có thể áp dụng cách vẽ chân mày cong nhẹ và đều. Kết hợp với điểm nhấn ở đuôi mày sẽ giúp tôn lên những chiếc cằm nhọn giúp gương mặt thanh thoát hơn.

Mặt Trái Tim
Mặt Trái Tim

3. Cách Vẽ Chân Mày Bằng Bút Chì – Vẽ Lông Mày Tự Nhiên

Tùy nhưng dáng khuôn mặt thì sẽ có những dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên để vẽ được một đôi lông mày đẹp hoàn hảo thì bạn cần phải thao tác những bước sau đây:

Bước 1: Xác Định Điểm Quan Trọng Để Vẽ Chân Mày

Đối với những bạn mới kẻ lông mày lần đầu thì việc tạo form rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng khuôn kẻ lông mày chọn những dáng mày phù hợp với khuôn mặt rồi kẻ theo khuôn.

Xác Định Điểm Quan Trọng Để Vẽ Chân Mày
Xác Định Điểm Quan Trọng Để Vẽ Chân Mày

Đối với những bạn tự vẽ form thì cần xác định được dáng mày định kẻ. Xác định được 3 điểm quan trọng trên chân mày là yếu tố cần thiết áp dụng đối với tất cả các loại lông mày.

  • Điểm đầu: Đặt chì kẻ mày theo hướng từ mép ngoài cùng của mũi thẳng lên đi qua điểm của lông mày.
  • Điểm giữa: Gióng một đường thẳng từ đầu cánh mũi đi qua nhãn cầu trong của mắt.
  • Điểm cuối: Gióng đường thẳng để nó chạm vào rìa ngoài cùng của mũi bạn và rìa ngoài cùng của mắt.

Bước 2: Định Hình Dáng Lông Mày

Đối với những bạn lần đầu vẽ lông mày mình khuôn các bạn nên sử dụng khuôn kẻ mày để định hình dáng.

Bước đầu tiên bạn dùng cọ lông mày chải vào nếp gọn gàng, theo chiều từ trái sang phải. Đặt khuôn mày lên kẻ đường trên và đường dưới để tạo form cho chân mày.

Định Hình Dáng Lông Mày
Định Hình Dáng Lông Mày

Sau khi đã có được form mày phù hợp bạn tô mày đều tay để màu lên phù hợp và đều màu, có thể dùng cọ hoặc chải mày cho phần màu bớt đậm và đều hơn.

Bước 3: Nhổ Tỉa Chân Mày Gọn Gàng

Dùng dao lam hoặc nhíp và dụng cụ tỉa lông mày cắt tỉa những phần lông mày thừa bên dưới đường kẻ và bên ngoài khuôn chân mày đã vẽ sao cho gọn, sáng và rõ nét hơn.

Nhổ Tỉa Chân Mày Gọn Gàng
Nhổ Tỉa Chân Mày Gọn Gàng

Cách vẽ lông mày tự nhiên bên trên sẽ giúp bạn có được hàng lông mày thu hút mọi ánh nhìn. Và không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên trang điểm, do đó cần thực hành vài lần trước khi thật sự có hàng lông mày như mong đợi. She.vn chúc bạn thành công!